VĂN PHÒNG ẢO Tư duy sáng tạo Biết tưởng tượng để dám mơ ước

Biết tưởng tượng để dám mơ ướcTrí tưởng tượng là sức mạnh khiến bạn tiến xa hơn những điều đã biết và chưa biết để sáng tạo ra điều không tưởg của riêng mình. Hoạ sĩ Paul Gauguin đã từng tuyến bố: “Để quan sát tôi nhắm mắt lại”. Thật đáng tiếc khi chúng ta thường hay quan tâm đến những gì hiện có hơn là những gì có thể tồn tại.
Theo đó, hãy là một nguời biết tưởng tượng! Hãy chú ý tới trí tưởng tượng, khả năng trực giác, sự sáng suốt, cảm hứng của bạn hay những gì loé lên từ bất kì sự thần thánh nào vì đây chính là những gì tạo lên các giấc mơ. Hãy luôn tỉnh táo và thận trọng với những nốt nhạc nhỏ vì chúng có thể tạo nên một hợp âm khiến bạn sửng sốt. Hãy lắng nghe, giữ chặt lấy chúng và hãy xem cái gì rơi ra ngoài khi bạn lắc chúng.

Sau đó, điều quan trọng nhất bạn hãy nhanh chóng ghi lại nó trước khi nó di chuyển, thay đổi và biến mất không bao giờ trở lại. Ông Francis Bacon phát biểu: “Mỗi người nên có một chiếc bút chì trong túi mình để có thể ghi lại những ý tưởng chỉ xuất hiện trong chốc lát”. Thật là một lời khuyên tuyệt vời vì từ ý tuởng này có thể làm nảy sinh ra ý tưởng khác, lần lượt chúng có thể hỗ trợ, đề cao lẫn nhau và tạo khả năng cho những hành động có thể cụ thể hoá những ý tưởng thành sự thật. Đó là sự kì diệu của nhận thức.

Các ý tưởng luôn có một sự cân xứng tuyệt vời. Bạn nắm lấy một ý tưởng bởi vì bạn cần nó và nó cũng cần bạn. Hãy nhớ kĩ điều này và lúc nào cũng nên có một quyển sổ cầm tay, một tập giấy, một người lập kế hoạch hàng ngày … một băng cát xét siêu nhỏ, máy quay kĩ thuật số hoặc một máy truyền văn bản.

Bởi vì ý tưởng là những điều rất nhẹ. Chúng có thể biến mất dễ dàng như khi chúng xuất hiện vậy và sẽ không bao giờ quay trở lại. Những gì làm bạn phấn chấn và kích thích bạn có thể sẽ chỉ xuất hiện trong chốc lát và biến mất rất nhanh nếu như bạn không hành động ngay. Hãy tin vào điều đó khi chúa trời bằng tất cả sự thông minh của mình đã ban tặng cho bạn một sự bộc lộc sáng tạo, đừng để nó biến mất. Hãy ghi lại trước khi nó rời bạn.

Rolling Stone và tay hát nhạc rock thần thánh Keith Richards đã viết những đoạn guitar nổi tiếng bất hủ cho bài “Sastisfaction” khi thức dậy vào lúc nủa đêm ở một khách sạn. Chiều hôm sau khi ra khỏi giường rocker này đã hoàn toàn quên mất rằng mình đã sáng tác một bài hát cho đến khi dùng máy ghi âm vào cuối ngày nghe thấy bản thân mình nhẩm theo giai điệu của rock kinh điển lúc đó. 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *