VĂN PHÒNG ẢO Marketing Chiến lược Marketing của bạn có thực sự khả thi?

Chiến lược Marketing của bạn có thực sự khả thi?

Một kế hoạch marketing trong kinh doanh có tầm quan trọng như một “ống thở” với một trẻ mới sinh. Đối với đứa trẻ, một “ống thở” mạnh mẽ và khỏe khoắn đồng nghĩa với việc có đủ nguồn cung cấp oxy để nuôi sống và duy trì sự phát triển của chúng.

Không có “ống thở” mạnh mẽ và khỏe khoắn này, một trẻ sơ sinh có thể phải được can thiệp bằng các biện pháp y tế, phải nhập viện thậm chí là phẫu thuật để phổi chúng có thể lấy được lượng oxy cần thiết. Trong kinh doanh, một chiến lược marketing là “ống thở” cung cấp cho doanh nghiệp khách hàng và lợi nhuận để giữ nó tồn tại và phát triển. Mỗi người chủ doanh nghiệp nên quan tâm đến sức khỏe của công ty mình như quan tâm đến sức khỏe của một đứa bé.  Từ khi được thụ thai cho đến lúc sinh ra, từ khi còn là một đứa trẻ đến khi trưởng thành, sức khỏe của doanh nghiệp và đứa trẻ đều rất nhạy cảm đối với môi trường của chúng. Cả hai phải luôn có sự quan tâm, chăm sóc, giám sát và các cuộc “kiểm tra tổng quát” định kỳ để bảo đảm rằng chúng được nuôi nấng và hoàn thiện đúng đắn. Phòng bệnh… Khi tôi được gọi để đánh giá về việc kinh doanh của một khách hàng trong tương lai, rất nhiều những “phương thuốc” được “kê đơn” và “mổ xẻ” bởi đội ngũ trong quá khứ hay tương lai. “Sự điều trị” của họ đơn giản là luôn che giấu căn nguyên của vấn đề và không làm gì để sửa chữa hoặc thay thế kế hoạch kinh doanh cơ bản bị thiếu sót. Các công ty đôi khi thậm chí bị bỏ mặc để tự vượt qua những khó khăn.  …Hơn chữa bệnh Để thu hút nhiều khách hàng và lợi nhuận, doanh nghiệp của bạn đầu tiên phải có một “ống thở” mạnh mẽ và khỏe khoắn hoặc một kế hoạch marketing khả thi. Trong hầu hết các doanh nghiệp được thành lập, hệ thống hoạt động và tài chính phải luôn là những yếu tố mạnh mẽ nhất trong khi kế hoạch marketing lại luôn yếu nhất. Không có bất cứ nguồn sáng kiến nào được hướng dẫn phù hợp nhằm thêm vào hoặc duy trì lượng khách hàng, song chính lưu lượng vững chắc những khách hàng mới và cũ là nguồn oxy giữ doanh nghiệp tồn tại.  Một kế hoạch marketing khỏe mạnh và vững vàng bao gồm 6 thành phần. Hầu như tất cả những điểm yếu của doanh nghiệp có thể được củng cố nhờ vào việc bắt đầu làm quen và áp dụng một hoặc hơn 6 quá trình sau đây: Một mẫu kế hoạch marketing điển hình: là một kế hoạch có những nét chiến lược bao gồm:

  • Phân tích và nghiên cứu marketing
  •  Khả năng duy trì khách hàng
  • Những mối quan hệ cộng đồng
  • Cơ sở dữ liệu marketing

Marketing trực tiếp Biến những quá trình này thành 1 phần của thủ tục hoạt động kinh doanh thường xuyên của bạn sẽ bảo đảm cho “ống thở” doanh nghiệp liên tục có những khách hàng mới và cũ. Nếu bạn không dùng hết 6 quá trình marketing chiến lược này, làm sao bạn có thể trông đợi vào hoạt động kinh doanh của bạn sẽ khỏe mạnh và phát triển?

Một mẫu kế hoạch marketing chiến lược: 

Tóm tắt điều hành 

·   Bảng tóm tắt tình hình

·   Khía cạnh mấu chốt của kế hoạch marketing 

Phân tích tình hình

·   Các đặc điểm của thị trường

·   Những yếu tố thành công then chốt

·   Cạnh tranh và so sánh sản phẩm

·   Sự quan tâm đến kỹ thuật công nghệ

·   Môi trường hợp pháp

·   Môi trường xã hội

·   Những khó khăn và những cơ hội

Mục tiêu tiếp thị 

·   Mô tả sản phẩm

·   Thị trường nhắm đến

·   Khối lượng mục tiêu tính theo USD hoặc từng cái 

Chiến lược marketing 

·   Chiến lược sản phẩm

·   Chiến lược giá

·   Chiến lược quảng cáo 

·   Chiến lược phân phối 

·   Dự án chiến lược marketing.

marketingprinciples.com

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *