VĂN PHÒNG ẢO Kỹ năng kinh doanh Lập kế hoạch triển lãm thương mại hiệu quả

Lập kế hoạch triển lãm thương mại hiệu quảTham gia các cuộc triểm lãm thương mại, hội nghị, hội chợ hay các loại hình triển lãm khác không những cho bạn cơ hội bán hàng, mà còn giúp bạn tìm nguồn khách hàng mới, tìm nhà cung cấp, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, mở rộng mạng lưới quan hệ và hình thành quan hệ công chúng.
Tóm lại, tại một cuộc triển lãm thương mại có thể làm được những điều mà bạn phải mất nhiều tuần thậm chí nhiều tháng nếu làm tại doanh nghiệp. Thậm chí nó còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí – Theo một kế quả nghiên cứu, nó giúp giảm 62% chi phí cho việc đàm phán một hợp đồng trong cuộc triển lãm so với khi thực hiện ngoài thị trường.

Nhưng để có được thành công trên, bạn phải lập kế hoạch rất cẩn thận. Điều đó có nghĩa là chọn lựa đúng triển lãm, đặt mục tiêu rõ ràng, tổ chức hiệu quả, quảng cáo cho sự có mặt của doanh nghiệp. Phải thực hiện những điều đó trước khi tham gia triển lãm.

Chọn đúng triển lãm

Với hơn 10.000 triển lãm thương mại được tổ chức trên thế giới hàng năm, hãy chọn một trong số đó nhằm thu được lợi ích lớn nhất từ những chi phí, thời gian cũng như tiền bạc bạn đã phải bỏ ra. Hãy bắt đầu nghiên cứu bằng cách tìm kiếm các triển lãm thương mại mà thích hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Một nguồn thông tin khác bạn có thể biết về triển lãm là từ hiệp hội doanh nghiệp của ngành vì rất nhiều triển lãm và hội nghị là do các ngành đứng ra tài trợ. Phòng thương mại và công nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại cũng có thể giúp bạn có được thông tin về các cuộc triển lãm.

Xác định rõ mục tiêu

Để có thể thu được lợi từ khoảng thời gian, tiền bạc và công sức bạn bỏ ra cho việc tham gia triển lãm thương mại, bạn cần phải xác định mục đích của việc tham gia và đặt ra các mục tiêu vừa sức. Mọi việc bạn thực hiện trước, trong và sau triển lãm nên được đánh giá trên tiêu chí là nó có giúp đạt được các mục tiêu đã đề ra không.

Tổ chức hiệu quả

Vị trí và vẻ ngoài của gian hàng của bạn sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của cuộc triển lãm thương mại. Nên chọn vị trí có mật độ người qua lại cao, xem xét việc chia gian hàng, làm phấn chấn các giác quan, trang trí đơn giản.

Quảng cáo cho sự có mặt của doanh nghiệp

Nhớ rằng kế hoạch triển lãm thương mại tốt nhất cũng sẽ bị đổ bể nếu như không ai biết bạn ở đó. Người ta ước tính có khoảng ba phần tư số khách tham quan triển lãm biết trước được những sản phẩm triển lãm nào họ muốn xem trước khi đến triển lãm. Một cuộc quảng cáo trước triển lãm sẽ giúp khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn biết về việc tham gia triển lãm của bạn.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *