VĂN PHÒNG ẢO Khởi sự kinh doanh Đừng chần chừ, hãy khởi nghiệp!

Đừng chần chừ, hãy khởi nghiệp!Hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh là một trong những quyết định khó khăn và trọng đại trong quãng đường làm việc của con người. Có rất nhiều người không biết bắt đầu từ đâu nhưng khi đã vượt qua được giai đoạn khó khăn này thì đoạn đường còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.


Tôi có 1 vài chia sẻ của bản thân với các Anh/chị muốn khởi nghiệp như sau:

Với những người mới khởi nghiệp, có quá nhiều thứ cần làm mà không phải biết phải bắt đầu làm từ đâu, chính điều khó khăn nhất này  sẽ khiến ý tưởng kinh doanh của bạn mãi chỉ là ý tưởng. Đừng chần chừ do dự, hãy cứ bắt tay làm ngay bất kì việc gì bạn cho là có lợi cho công ty bạn, từ những việc bạn thích làm nhất và dễ dàng nhất. Sau khi hoàn thành được những việc đơn giản, bạn sẽ có thêm động lực để bắt tay vào làm những việc khó khăn, phức tạp hơn. Hãy nhớ: Bắt tay ngay vào việc, bất cứ là việc gì bạn cho là đúng.
Thất bại là suy nghĩ lo sợ thường trực trong đầu của người mới khởi nghiệp, tôi cũng vậy nhưng nếu bạn quá cầu toàn thì nó sẽ dẫn bạn đến chỗ sa đà vào những điểm không quan trọng mà quên đi những yếu tố chính yếu. Bạn nên tập trung phát triển điểm chính yếu của ý tưởng kinh doanh và sau đó, bạn sẽ có cơ sở xây dựng những yếu tố hỗ trợ khác. Hãy nhớ: Đừng quá cầu toàn.

Hiện nay có rất nhiều công cụ, dịch vụ, công nghệ có sẵn mà bạn có thể thuê mướn hoặc sử dụng miễn phí, hoặc dựa vào đó để phát triển ý tưởng vì vậy đừng phí sức để làm lại từ đầu. Ví dụ: Thay vì phải tìm kiếm địa điểm thuê, mua trang thiết bị văn phòng hoặc  tự làm thủ tục thành lập doanh nghiệp … mà chưa chắc đã đúng và tiết kiệm chi phí, thay vào đó bạn nên tìm đến dịch vụ  văn phòng chia sẻ họ sẽ giúp bạn giải quyết cùng lúc rất nhiều vấn đề với chi phí rất thấp (khoảng 300.000 đ/tháng) hoặc dịch vụ kế toán trọn gói với chi phí ( 500.000 đ/tháng)

Chính các công cụ, dịch vụ, công nghệ này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí và thời gian để bạn tập trung vào việc phát triển chiến lược kinh doanh. Hãy nhớ:  Đừng làm những thứ đã có sẵn.
Bạn sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi, nhiều ý tưởng đóng nó sẽ giúp bạn “vỡ” ra nhiều điều có ích. Có một số bạn e ngại việc chia sẻ các ý tưởng kinh doanh của mình vì cho rằng sẽ bị người khác đánh cắp. Tuy nhiên, thường thì các lợi ích có được từ việc chia sẻ luôn nhiều hơn những rủi ro mà nó mang lại. Biết đâu được trong số những người bạn chia sẻ họ sẽ rót vốn cho bạn nếu ý tưởng của bạn hay và sáng tạo. Hãy nhớ: Chia sẻ với mọi người.

Sau khi bạn chia sẻ với mọi người về ý định kinh doanh của mình, bạn nên nói rõ bạn cần mọi người giúp đỡ, hỗ trợ như thế nào? Điều này khiến cho sự giúp đỡ của mọi người hữu ích hơn. Ví dụ, nếu bạn đang cần một chuyên gia tiếp thị trực tuyến để giúp bạn quảng bá sản phẩm, hãy chia sẻ điều này với mọi người bạn gặp, kèm theo là yêu cầu. Mọi người sẽ giúp bạn tìm được người phù hợp. Hãy nhớ: Tạo điều kiện cho mọi người giúp đỡ bạn

Khởi nghiệp không quá khó như bạn nghĩ, tại sao bạn không thử? (còn tiếp)

Steven H.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *