VĂN PHÒNG ẢO Bí quyết kinh nghiệm Coworking space có an toàn cho người thuê hay không?

Coworking space có an toàn cho người thuê hay không?


van phong coworking space co dam bao an toan va bao mat hay khong

Trong thời đại của nền kinh tế chia sẻ, sự phổ biến của các văn phòng truyền thống, trang trọng đang mất dần đi và các không gian làm việc chung đang dần chiếm ưu thế. Khác xa với văn phòng cũ, chật kín với số lượng tối đa các buồng nhỏ, ánh sáng trắng sáng và không gian kín, không gian làm việc chung đang viết lại một định nghĩa mới về không gian văn phòng. Nhưng, liệu chọn thuê coworking space có an toàn không? Và những rủi ro có thể xảy ra có xứng đáng với lợi ích không?

Lợi ích của coworking space mang lại là gì?

Không gian làm việc chung (coworking space) rộng rãi, sáng sủa và chứa đầy một số tiện nghi thú vị và hữu ích khác nhau giữa các không gian, bao gồm Wifi tốc độ cao, máy in laser, máy photocopy, phòng họp, đồ uống miễn phí, máy pha cà phê cao cấp và thậm chí một số đơn vị cho thuê còn cung cấp cả phòng tập thể dục. 

Ngoài ra, những lợi ích của không gian coworking còn bao gồm việc mang đến một môi trường với nhiều người xung quanh bạn, tất cả đều làm việc trên các dự án và công việc sáng tạo của riêng họ. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng hợp tác, mang lại cảm giác cộng đồng và tăng luồng sáng tạo và năng suất của bạn.

Vấn đề an toàn và bảo mật thông tin tại các coworking space 

Nhưng có nhiều lý do khiến người ta do dự khi chọn một không gian làm việc chung, và an ninh là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Điều vô cùng quan trọng đối với những không gian làm việc này là phải đảm bảo bảo mật thông tin và an toàn cho những người chọn làm việc ở đó. Hãy cùng khám phá các vấn đề bảo mật phải đối mặt và các giải pháp an toàn mà không gian làm việc chung triển khai để khắc phục những vấn đề này.

An ninh mạng

Ngày nay, internet tốc độ cao đã phủ sóng hầu hết mọi nơi. Tuy nhiên, cho phép toàn quyền truy cập trong khi vẫn phải đảm bảo an ninh mạng cho các thành viên làm việc trong không gian coworking là một việc cần thiết cần phải hài hòa.

coworking space có an toàn và bảo mạng

Không gian làm việc chung cần một mạng WiFi an toàn, bảo mật mà chỉ các thành viên của họ mới có thể truy cập thông qua mật khẩu thành viên duy nhất, mạng phải được bảo vệ bởi tường lửa thế hệ tiếp theo và triển khai các hệ thống xác thực đa yếu tố đảm bảo rằng dữ liệu của bạn và dữ liệu của tất cả các thành viên  luôn được giữ an toàn.

Một phần thưởng bảo mật lớn của không gian làm việc chung cao cấp là đội ngũ kỹ thuật viên CNTT. Cho dù bạn đang làm việc với phần mềm kỹ thuật hay chỉ lo lắng về an ninh mạng nói chung, một nhóm kỹ thuật viên CNTT thường trực có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề của bạn và giúp bạn thoải mái đầu óc, cũng như liên tục đảm bảo rằng có mức độ an ninh mạng cao trong coworking space. 

Các kỹ thuật viên CNTT hoặc một ứng dụng dành riêng cho không gian làm việc của bạn, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật sẽ nâng cao trải nghiệm của bạn và cho phép bạn tiếp cận quản lý và bảo mật ngay lập tức, tức thì, điều này cũng bổ sung mức độ bảo mật trong không gian làm việc và ngăn chặn các vi phạm dữ liệu trước đó chúng lây lan.

Bảo mật vật lý

Làm việc trong một không gian được chia sẻ với một số lượng lớn những người mà bạn không quen biết là một điều đáng sợ. Ngoài ra, những người này có thể mời khách của họ đến họp hành, trao đổi hoặc tổ chức các buổi phỏng vấn nhân viên, nên những đối tượng xuất hiện trong không gian làm việc chung là vô cùng phức tạp. Hầu hết các không gian làm việc chung, đặc biệt là những không gian hiểu nhu cầu của các thành viên, hiểu mối quan tâm này và giải quyết nó theo những cách khác nhau.

Không gian làm việc chung với các cửa khóa và chỉ truy cập 24/7 thông qua nhận dạng cá nhân là loại không gian làm việc chung an toàn nhất. Các thành viên sẽ nhận được chìa khóa, thẻ hoặc fob để vào cửa, với những không gian coworking cao cấp, thậm chí có thể truy cập cửa theo yêu cầu dễ dàng thông qua điện thoại thông minh. Trong loại không gian này, tất cả khách phải yêu cầu quyền truy cập, quyền này sẽ chỉ được cấp sau khi họ đã được xác định và ý định của họ rõ ràng với bộ phận an ninh hoặc quản lý lễ tân. Cũng sẽ có quản lý kiểm soát truy cập từ xa cho những thời điểm chủ sở hữu hoặc người quản lý không có mặt thực tế.

Ngoài ra, tất cả các không gian làm việc chung đều có không gian lưu trữ được chỉ định, có thể khóa và nếu bạn chọn thuê một văn phòng trong không gian đó, bạn có thể khóa nó và rời đi mà không sợ có kẻ xâm nhập.

Không gian cá nhân

Trong khi làm việc trong một không gian hợp tác giữa các doanh nhân và freelancer khác giúp thúc đẩy năng suất và sự sáng tạo, thì có một ranh giới nhỏ giữa hợp tác và xâm nhập. Các thành viên cần có không gian vật lý riêng để cảm thấy an toàn trong không gian làm việc và cho phép năng suất làm việc. Do đó, không gian làm việc chung cung cấp đến khách thuê các loại không gian khác nhau, cụ thể là bàn làm việc và không gian cabin.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với những người khác ở gần, thì một chiếc bàn là hoàn hảo cho bạn. Nếu bạn cảm thấy cần thêm sự riêng tư và yên tĩnh, hãy chọn không gian cabin mà chỉ bạn mới có thể vào được để cảm thấy an tâm trong không gian làm việc chung của mình. Không gian làm việc chung cao cấp hơn cũng sẽ có ghế dài, khu vực ngoài trời và điểm thư giãn cho các thành viên của họ, nơi bạn có thể đến bất cứ khi nào bạn cần thêm chút không gian cá nhân và an ninh trong không gian làm việc.

Không gian chỗ ngồi làm việc có cabin riêng trong coworking space

Vì vậy, bạn nên chọn loại không gian làm việc chung nào?

Kế hoạch bảo mật trong một không gian làm việc chung cụ thể phụ thuộc vào kiểu thành viên sẽ làm việc ở đó. Nghiên cứu các không gian khác nhau để quyết định không gian nào phù hợp nhất với nhu cầu thoải mái và an ninh cụ thể của bạn, nhưng hãy đảm bảo bất kỳ không gian nào bạn muốn làm việc đều đáp ứng được tất cả các nhu cầu an toàn này để bạn có thể có trải nghiệm làm việc thoải mái, an toàn và tập trung vào việc làm việc hiệu quả nhất có thể là.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *