Văn phòng ảo cho thuê ® Với giá & dịch vụ văn phòng ảo tốt nhất TP.HCM - Gọi 08.222.00911 ✓ Thuê văn phòng ảo ✓ Chỗ ngồi hiện đại ✓ Phòng họp chuẩn

Home Marketing Online 6 sai lầm trong SEO khiến từ khóa không lên top 10 Google
6 sai lầm trong SEO khiến từ khóa không lên top 10 Google

Đối với bất kỳ một SEOer nào đều có mong muốn khi SEO từ khóa đều lên top Google, nhưng không ít người bị mắc sai lầm dẫn đến việc các keyword không dịch chuyển, thậm chí là không nằm trong top 100 hoặc bị tụt hạng xuống trang 2,3.

Không ít lần các SEOer đau đầu vì ngày ngày vẫn đi backlink, viết bài đầy đủ nhưng keyword mãi không lên top. Vấn đề ở đây không phải Google có ác cảm với bạn mà chỉ vì chúng ta đang áp dụng các phương pháp không đúng. Với những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn nhận ra những sai lầm mà mình đang mắc phải.

6 Sai lầm phổ biến các SEOer mắc phải dẫn đến việc từ khóa không lên top Google

1. Từ khóa nghiên cứu chưa tốt

Việc nghiên cứu từ khóa nắm giữ vai trò khá quan trọng vì nó ảnh hướng đến sự thành hay bại của một chiến dịch SEO, do đó khi tìm ra một bộ keyword chất lượng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc SEO tuy nhiên bước này tốn khá nhiều thời gian.

Một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa được nhiều SEOer sử dụng đó chính là Keywordtool.io. Công cụ này giúp bạn tìm kiếm được các key có lượt tìm kiếm nhiều nhưng mức độ cạnh tranh thấp.

Chẳng hạn: Tôi đang muốn SEO từ khóa “văn phòng ảo” những sẽ được gợi ý thêm một số từ dài hơn nhưng mang lại hiệu quả khá tốt như: Văn phòng ảo giá rẻ, văn phòng ảo là gì, văn phòng ảo giá rẻ tphcm…

Bên cạnh đó, trước khi triển khai dự án bạn phải xác định đối tượng khách hàng như giới tính, độ tuổi, vị trí nhằm mục đích nắm bắt xu hướng tìm kiếm của họ.

2. Nội dung bài viết content chưa đủ thu hút

Content là một yếu tố giải quyết các vấn đề khó khăn mà người search đang cần giải đáp. Do đó, nội dung bài viết phải chứa đựng đầy đủ thông tin thì người đọc mới dừng ở trang lâu hơn, điều này sẽ giúp google bot đánh giá cao và giúp thời gian SEO rút ngắn lại.

3. Viết nhiều bài

Vấn đề viết nhiều bài sẽ rất tốt cho SEO điều này mình không phủ nhận, tuy nhiên không ít website dù ít bài những vẫn lên top. Một trong những yếu tố dẫn đến kết quả tốt như vậy là đầu tư về nội dung bài viết chất lượng.

Do đó, thay vì viết vô số bài thì hãy đầu tư thêm với thời để tạo ra những bài viết chất lượng.

4. Đi backlink mất kiểm soát

Khá nhiều SEOer nghĩ việc đi backlink thật nhiều sẽ giúp từ khóa lên top tuy nhiên điều này dễ dẫn đến tình trạng backlink xấu, kém chất lượng. Điều này sẽ bị bị Google đánh giá thấp về chất lượng website. Do đó muốn đi backlink phải nghiên cứu và tìm kiếm nguồn chất lượng để giảm thiểu rủi to xuống mức thấp nhất.

5. Dùng quá liều trong việc tối ưu từ khóa

Thông thường những người mới thường đặt backlink trong một anchor text nhất định dẫn đến việc làm mãi nhưng vẫn không lên top được. Cách xử lý tốt nhất là đa dạnh thêm các từ khóa để tránh thuật toán Google Peguin.

6. Kế hoạch SEO không rõ ràng

Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn vạch rõ những công việc cần thực hiện trong từng giai đoạn, vì vậy nếu SEO không có kế hoạch sẽ rất dễ thất bại.

Kế hoạch càng rõ ràng thì chiến dịch SEO sẽ càng hiệu quả như: một tuần đi bao nhiêu bài, backlink đi bao nhiêu trong một tháng, các tài nguyên hỗ trợ…

Bên trên là 6 sai lầm dẫn đến SEO từ khóa không lên top Google, để trở thành một SEOer giỏi hãy theo dõi bài viết và đừng để phạm phải những sai lầm đó.

Thông tin thêm tại website: www.goffice.vn để biết thêm thông tin về thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu thuê văn phòng hoặc chỗ ngồi làm việc

 
 

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

HOTLINE

(+ 84 8) 22.200.955

Tư vấn